SINH HOẠT KỈ NIỆM NGÀY SÁCH VN LẦN THỨ 6 TẠI TRƯỜNG CHU VĂN AN.

Thứ bảy - 20/04/2019 19:56

Phần dự thi đọc sách của học sinh lớp 9.2.

Sáng thứ 5 ngày 18/4/2019 tổ Ngữ văn trường THCS Chu Văn An Thành phố Tam Kỳ kết hợp với thư viện nhà trường đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa “Ngày sách Việt Nam lần thứ 6”. Nhằm tạo sân chơi bổ ích, tạo hứng thú cho học sinh thêm yêu thích học môn ngữ văn, phát huy sự trải nghiệm sáng tạo cho học sinh khi học các tác phẩm văn học trong nhà trường. Tiếp tục củng cố và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng, đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong thư viện nhà trường đối với bạn đọc. Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 đã huy động sự đóng góp tích cực của toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh  trong toàn trường tham gia một cách hào  hứng phong phú, điều đó đã tạo động lực làm thay đổi nhận thức văn hóa đọc trong cộng đồng.
         Buổi sinh hoạt ngoại khóa gồm hai phần: Phần 1 là ngoại khóa môn ngữ văn đó là phần thuyết trình văn học của em Trương Thị Ngọc Nhi lớp 9/3, đây là bài thuyết trình em đã giải nhì hội thi thuyết trình văn học cấp Thành Phố qua tác phẩm “Mùa Xuân nho nhỏ”. Phần 2 là tổ chức ngày hội đọc sách theo hình thức thi “Đọc sách nhanh và diễn cảm”. Qua phần thi này các em đã lựa chọn tác phẩm mà mình yêu thích, có ý nghĩa trong cuộc sống, hay những tác phẩm gần gủi với lứa tuổi của mình. Hầu hết các em đã lựa chọn cho mình những đoạn trích hay  có ý nghĩa và trình bày rõ ràng, diễn cảm, nhiều em có giọng đọc rất tốt như em Trương Thị Ngọc Nhi, em Nguyễn Hoàng Mai Anh hay em Lê Quỳnh Như... Sau đó các em đã nêu bật lên được giá trị nội dung và chủ đề tư tưởng của cuốn sách, tất  cả điều đó đã lôi cuốn được người nghe khiến các em học sinh muốn tìm đọc và nghiên cứu.
          Kết quả của phần thi “ đọc sách nhanh” như sau:
     Khối 6: Nhất lớp 6/4, giải nhì lớp 6/3
     Khói 7: Nhất lớp 7/4, giải nhì lớp 7/2
     Khói 8: Nhất lớp 8.4, giải nhì lớp 8/1
     Khối 9: Nhất lớp 9/3, giải nhì lớp 9/2
         Thông qua những hoạt động này, bạn đọc sẽ hình thành phong trào đọc và trao đổi những cuốn sách đầy ý nghĩa, để bổ sung những tư liệu quý cho bản thân hoặc cho các em luyện viết văn ngày càng tốt hơn.
Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

facebook 1555724971922

facebook 1555724906996