SINH HOẠT KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VN CỦA TRƯỜNG CHU VĂN AN TAM KỲ.

Thứ hai - 19/11/2018 21:59

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền- Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ đã đến dự và tặng hoa chúc mừng.

Chiều nay, ngày 20/11/2018 trường THCS Chu Văn An đã kết hợp với Ban ĐDCM học sinh tổ chức sinh hoạt kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018.
           Từ xưa dân tộc ta đã có truyền thống tôn sư trọng đạo. Tôn vinh nghề dạy học và quý trọng thầy cô giáo vốn là nghĩa cử cao đẹp của nhân dân ta. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định lấy ngày 20-11 hằng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh nghề dạy học và ghi nhớ công lao của thầy cô giáo, những người đã cống hiến tất cả sức lực và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người. Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi của cả nước chào mừng kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam(20/11/1982 – 20/11/2018). Được sự đồng ý của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường. Chiều nay ngày 20/11/2018 Ban đại diện CMHS Trường THCS Chu Văn An kết hợp với BCH công đoàn trường tổ chức sinh hoạt kỉ niệm, nhằm tạo không khí vui tươi với ý nghĩa tri ân các thầy giáo, cô giáo.
          Tham dự buổi sinh hoạt kỉ niệm, rất vinh hạnh có bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch TP Tam Kỳ, anh Nguyễn Quốc – Phó Chủ tịch phường An Sơn. Anh Nguyễn Văn Mẫn- đại diện cho Đảng ủy phường An Sơn, các ban ngành đoàn thể tại địa phương, Ban đại diện CMHS của trường và Ban đại diện CMHS các lớp. Đặc biệt, Hội đồng sư phạm nhà trường đã hân hoan chào đón toàn thể các thầy cô giáo đã nghỉ hưu cùng về dự đông đủ với Hội đồng sư phạm nhà trường.
         Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu và tập thể sư phạm nhà trường được nghe anh Nguyễn Đình Thi- Trưởng Ban Đại diện CMHS ôn lại truyền thống kỉ niệm, ý nghĩa Ngày Nhà giáo Việt Nam và diễn văn tri ân thầy cô giáo. Bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn người Việt, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai. Người thầy hôm nay được tôn vinh là: “Người kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học là: “Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu nhà giáo khác – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp “trồng người’. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, “Uống nước nhớ nguồn” đã trở thành lẽ sống, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, có sứ mệnh truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học sinh là những mầm non cho tương lai giúp cho các em trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước .
            Bà Nguyễn Thị Thu Hiền- Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đã tặng hoa chúc mừng nhà trường, ông Nguyễn Đình Thi – Trưởng Ban đại diện CMHS đã tặng hoa chúc mừng các thầy cô và bày tỏ lòng biết ơn cũng như sự tin tưởng của phụ huynh đối với sự nghiệp trồng người của các thầy giáo, cô giáo. Lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể của địa phương tặng hoa và  phát biểu tri ân các thầy cô, mong thầy và trò tiếp tục giữ vững thành tích đã đạt được, đưa phong trào giáo dục của địa phương phát triển mạnh mẽ hơn. Lãnh đạo nhà trường - thầy Trần Công phát biểu đáp từ cảm ơn chính quyền địa phương, Ban Đại diện cha mẹ HS thời gian qua đã luôn hỗ trợ, quan tâm sát sao đến việc học tập của con em trong nhà trường. Nhân dịp này, Ban tổ chức cuộc thi đã tặng thưởng cho những GV- CBCNV đã đạt giải trong cuộc thi sáng tác thơ văn chào mừng ngày Nhà giáo VN. Tập san” Đồng Vọng” số 19 chào mừng ngày Nhà giáo VN cũng được ra mắt. Buổi sinh hoạt đã lắng đọng trong giờ Điểm báo tập san Đồng Vọng số 19 của Ban báo chí nhà trường. Những bài thơ, bài văn là những sáng tác” cây nhà lá vườn” chất chứa tâm trạng của thầy cô về nghề, về tình cảm yêu trường, tình thầy trò, tình đồng nghiệp…Buổi sinh hoạt kết thúc trong niềm hân hoan của ngày hội.
         Trong ngày vui này, nhà trường đã nhận được nhiều hoa và quà tặng chúc mừng từ các cơ quan, tổ chức và cá nhân đến với nhà trường. Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn chân thành của nhà trường chúng tôi đến  bà: Nguyễn Thị Thu Hiền- Phó chủ tịch UBND TP Tam Kỳ và các lãnh đạo của UBNDTP Tam Kỳ, Phòng GD-ĐT TP;  Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN Phường An Sơn; Ngân hàng Agribank; PVcom bank Quảng Nam; Công ty Bảo Long; Công ty PVI Quảng Nam; Nhà phân phối của nhà máy Trà Thái Nguyên Quảng Nam, Quảng Ngãi, chi nhánh tại Tam Kỳ; các thầy cô nguyên là giáo viên đã công tác tại trường nay đã nghỉ hưu; Trung tâm Anh Ngữ Galaxy, trạm y tế Phường An Sơn và cá nhân em Nguyễn Thị Bích Trâm- HS cũ của trường. Cảm ơn các em HS đại diện cho Liên đội trường đã đến tặng hoa và hát chúc mừng các Thầy Cô giáo.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI SINH HOẠT

IMG 3393
Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ - Bà Nguyễn Thị Thu Hiền đã đến dự và tặng hoa chúc mừng.

IMG 3394
Phó Chủ tịch UBND Phường An Sơn - Ông Nguyễn Quốc đã đến dự và tặng hoa chúc mừng.

IMG 3400
Trưởng Ban ĐDCMHS - Ông Nguyễn Đình Thi tặng hoa chúc mừng.

IMG 3395

Đại diện cán bộ- GV NV cũ - đã đến dự và tặng hoa chúc mừng.

IMG 3373
Các em học sinh - Đại diện cho Liên đội nhà trường tặng hoa và biểu diễn văn nghệ chúc mừng.

IMG 3392

Toàn cảnh quý vị đại biểu và cán bộ- GVNV đến dự buổi lễ.

IMG 3406

Giáo viên nhận thưởng cuộc thi sáng tác tập san " Đồng Vọng" số 19 chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

IMG 3413
Hình ảnh lưu niệm.