HỘI THI THUYẾT TRÌNH VĂN HỌC TẠI TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN - TAM KỲ.

Thứ hai - 17/12/2018 19:30

Tổng kết phát thưởng.

Tổng kết phát thưởng.
    Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường THCS Chu Văn An, sáng ngày 06/12/2018, tổ Ngữ văn trường THCS Chu Văn An được sự thống nhất của Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức Hội thi Thuyết trình văn học.
         Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường THCS Chu Văn An, sáng ngày 06/12/2018, tổ Ngữ văn trường THCS Chu Văn An được sự thống nhất của Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức Hội thi Thuyết trình văn học. Tham dự Hội thi lần này có 8 thí sinh đến từ các lớp trong trường. Mục đích của Hội thi là đánh giá khả năng cảm thụ văn học; khả năng phân tích, đánh giá, tổng hợp những giá trị thẩm mỹ của tác phẩm văn học. Đồng thời tạo sân chơi cho học sinh giao lưu học hỏi, phát triển năng lực thuyết trình, diễn đạt các ý tưởng nghệ thuật nhằm đa dạng hóa các phương pháp học tập bộ môn Ngữ văn.
 Ban tổ chức đưa ra 20 chủ đề thuộc chương trình Ngữ văn của cấp học. Học sinh  bốc thăm chọn chủ đề và xây dựng đề tài (đề cương chi tiết) trong khoảng thời gian 60 phút; Thuyết trình 07 phút và trả lời câu hỏi của BGK không quá 03 phút. Hội thi đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của học sinh trong tìm hiểu văn học, nâng cao chất lượng học tập bộ môn cũng như bồi dưỡng tình yêu đối với môn học này. Đến với Hội thi, học sinh thông qua những hiểu biết của bản thân về các vấn đề văn học, liên hệ với thực tiễn cuộc sống nhằm khơi dậy các giá trị tốt đẹp để giáo dục nhân cách, ý thức tu dưỡng đạo đức của học sinh. Đồng thời, có thể bồi dưỡng “giá trị sống”, rèn luyện “Kỹ năng sống” cho học sinh; xây dựng những hình mẫu học sinh thế hệ mới không chỉ thông minh, sáng tạo mà còn năng động, tự tin và bản lĩnh tích cực. Cũng qua cuộc thi này, nhà trường muốn tạo sân chơi bổ ích, giúp các em củng cố và vận dụng những kiến thức đã học ở trên lớp và phát huy kỹ năng nói của các em, tạo cho các em môi trường học tập thân thiện, và nhằm chọn ra những học sinh xuất sắc để chuẩn bị tham gia Hội thi Thuyết trình văn học cấp thành phố năm học 2018- 2019. Hội thi diễn ra thật sôi nổi, là điểm đến thật có ý nghĩa đối với tất cả các HS, đặc biệt là những em yêu thích và có niềm say mê văn học bởi nội dung phong phú, giàu cảm xúc, đậm chất nhân văn mà các đề tài dự thi mang lại. Với sự cảm nhận hồn nhiên, trong sáng nhưng khá tinh tế, các em đã bộc lộ được suy nghĩ, tình cảm và cả những trăn trở đáng trân trọng về những mảnh đời, các số phận và nhiều vấn đề mà tác phẩm văn học chương trình Ngữ Văn THCS đề cập. Mỗi học sinh có một cách thuyết trình khác nhau, nhưng nhìn chung, các em đều có sự chuẩn bị khá chu đáo, trình bày khá thuyết phục. Hội thi đã chọn ra gương mặt tiêu biểu đại diện cho trường tham gia dự thi tại thành phố sẽ tổ chức trong thời gian đến. Quan trọng hơn, Hội thi TTVH tại trường hằng năm đã thật sự trở thành vườn ươm cho những chồi non văn học.
         Căn cứ kết quả của Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất; 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. Cụ thể:
GIẢI NHẤT:  Trương Thị Ngọc Nhi – LỚP 9/3
GIẢI NHÌ:       Nguyễn Hoàng Mai Anh – LỚP 8/4
HAI GIẢI BA: Nguyễn Lê Uyên – LỚP 9/2
                          Nguyễn Như Lê – LỚP 8/2
       Hội thi kết thúc thành công trong niềm vui, phấn khởi của các thầy cô giáo và học sinh trong trường.
       Hình ảnh của hội thi:
 
Khoảnh khắc hội thi.
 
Phần phát thưởng.
                                                                             Người viết và đưa tin: Nguyễn Thị Thu Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay811
  • Tháng hiện tại78,164
  • Tổng lượt truy cập3,634,073

Lịch

Lịch kiểm tra thường xuyên, định kỳ đối với học sinh

Lượt xem:3211 | lượt tải:831

Số 2573/QĐ-UBND

Quyết định ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2017-2018

Lượt xem:2189 | lượt tải:493

Nội quy

Nội quy thi học kỳ

Lượt xem:4686 | lượt tải:0

Số 47/2012

Tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia

Lượt xem:9272 | lượt tải:1478

58/2011/TT-BGDĐT

Quy chế đánh giá xếp loại học sinh

Lượt xem:2356 | lượt tải:515
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây