Hội thi" Phương pháp tự học hay nhất"

Thứ hai - 22/10/2018 00:44

Học sinh trình bày phần dự thi.

Nhằm thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 - 2019; nâng cao hiệu quả học tập, chia sẻ tài liệu học tập, để góp phần nâng cao chất lượng học tập trong học sinh. Hôm nay, ngày 22/10/2018 tại trường THCS Chu Văn An tổ chức Hội thi "Phương pháp tự học hay nhất" năm học 2018 – 2019. Hội thi được tổ chức vào tiết sinh hoạt dưới cờ theo ca học. Mỗi lớp chọn 01 học sinh trình bày về phương pháp học tập hay nhất như:  Phương pháp, kỹ năng, kinh nghiệm học tập các môn học ở trường THCS; Phương pháp, kỹ năng, kinh nghiệm tự tìm kiếm, nghiên cứu tài liệu.. Thời gian trình bày không quá 5 phút. Hội thi diễn ra với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh giỏi đến từ các lớp, nhiều em đã trình bày nội dung tự học rất cụ thể, sáng tạo, thu hút học sinh tập trung theo dõi lắng nghe. Tiêu biểu là em Nguyễn Thị Nhất Phú - lớp 9.4, đã trao đổi, chia sẻ với các bạn phương pháp học tập có tính thực tế, ứng dụng cho từng bộ môn, nhất là Vật lý,  bộ môn mà em thích nhất và đã đạt giải Ba trong kỳ thi HS giỏi cấp TP vừa qua,  hay em Nguyễn Duy Minh - lớp 9.2, đã trình bày phương pháp tự học mà em đã áp dụng thành công trong việc học của mình, em đã đạt giải Nhì bộ môn Toán trong kỳ thi HS giỏi cấp Thành phố vừa qua.
   Sau Hội thi, thầy Trần Công - Hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp trao đổi với học sinh toàn trường, được nghe các em học sinh  bình chọn về những phương pháp học mà các em tâm đắc nhất sau hội thi, nhiều em đã chọn phương pháp tự học của bạn Nhất Phú và Duy Minh. Quả thật các em đã thành công khi đã có những phương pháp tự học sáng tạo cho mình. Kết quả Hội thi:
Giải Nhất khối 9: Lớp 9.4 - Em Nguyễn Thị Nhất Phú,
Giải Nhì: Lớp 9.2:  Em Nguyễn Duy Minh.
Giải Nhất khối 8: Lớp 8.4: Em  Nguyễn Hoàng Mai Anh.
Giải Nhất khối 7: lớp 7.4 : Em Lê Quỳnh Anh.
Giải Nhất khối 6: thuộc về  lớp 6.2.
         Hội thi đã khép, nhưng đồng thời lại mở ra cho các em học sinh trong toàn trường về phương pháp tự học thực sự có hiệu quả, hay, sáng tạo và hết sức bổ ích. Mong rằng nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức những Hội thi trong học tập như vậy để tạo sân chơi và trao đổi học hỏi, giúp các em ngày càng say mê, hứng thú hơn trong học tập.
 Một số hình ảnh trong Hội thi.

Em Nguyễn Duy Minh trình bày phần thi.

Phần thi của học sinh lớp 7.

Thầy Trần Công- Hiệu trưởng nhà trường trao đổi, phỏng vấn học sinh.
             Sau Hội thi các em học sinh toàn trường với tinh thần "Thương người như thể thương thân", các em đã ủng hộ cho một bạn học sinh học lớp 7.2 của trường không may bị tai nạn giao thông với số tiền hơn bốn triệu đồng. Đây là nghĩa cử cao đẹp đã giúp bạn vượt qua khó khăn, thể hiện truyền thống tốt đẹp, tính nhân ái của người Việt Nam chúng ta.

quyen gop vi ban
                                      Học sinh toàn trường quyên góp ủng hộ bạn.

Người viết và đưa tin: Nguyễn Thị Thu Vân