Một số biện pháp phòng ngừa tai nạn thương tích học đường

Chủ nhật - 17/09/2017 19:33
Rất nhiều thương tích nghiêm trọng tại trường học có thể phòng tránh được nếu thầy cô, cha mẹ và các em có ý thức và thực hiện những biện pháp phòng ngừa.
1 .Phòng ngã: Củng cố cơ sở vật chất của trường, cụ thể:Sân trường cần bằng phẳng và không bị trơn trượt .Cửa sổ, hành lang, cầu thang phải có tay vịn, lan can.·        
Không cho trẻ học và chơi gần những lớp học không an toàn như tường nhà, mái ngói, cột nhà cũ có nguy cơ sập xuống. Đồng thời phải cho sửa chữa ngay.·        
Những cây ở sân trường cần có rào chắn để trẻ không leo trèo được.
Bàn ghế hỏng, không chắc chắn phải được sửa chữa ngay.Dụng cụ thể dục thể thao phải chắc chắn, đảm bảo an toàn.
2. Phòng ngừa đánh nhau, bạo lực trong trường học: Giáo dục ý thức cho các em không được gây gổ, đánh nhau trong trường. Không cho các em mang đến trường các vật sắc nhọn nguy hiểm như dao, súng cao su và các hung khí.Xây dựng lớp tự quản, đoàn kết.
3. Phòng ngừa tai nạn giao thông. Trường phải có cổng, hàng rào. Trong giờ ra chơi phải đóng cổng, không cho trẻ chạy ra đường chơi khi trường ở gần đường. Phải có biển báo trường học cho các loại phương tiện cơ giới ở khu vực gần trường học.·        Hướng dẫn học sinh thực hiện luật an toàn giao thông.
4. Phòng ngừa bỏng, nhiễm độc: Phòng học, phòng thí nghiệm và các phòng chức năng khác phải có nội quy hướng dẫn sử dụng an toàn hóa chất, an toàn điện cho các em. Không cho học sinh tới bếp nấu nướng và chỉ ăn ở nhà ăn.
5. Phòng ngừa đuối nước:  Trường gần ao hồ, sông suối phải có hàng rào ngăn cách.Ở vùng lũ, học sinh đi học bằng ghe, thuyền phải đảm bảo an toàn.Giếng, bể nước trong trường phải có nắp đậy an toàn.Trường có thuyền và phao cứu sinh.
6. Phòng ngừa điện giật:  Hệ thống điện trong lớp phải an toàn: không để dây trần, dây điện hở, bảng điện để cao. Dụng cụ điện ở phòng thí nghiệm phải đảm bảo an toàn trước khi cho học sinh thực hành.
7. Phòng ngừa ngộ độc thức ăn:  Không cho bán quà bánh trong trường. Thực phẩm do thức ăn nhà bếp, nước uống phải đảm bảo vệ sinh. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,935
  • Tháng hiện tại32,928
  • Tổng lượt truy cập3,708,049

Lịch

Lịch kiểm tra thường xuyên, định kỳ đối với học sinh

Lượt xem:3242 | lượt tải:842

Số 2573/QĐ-UBND

Quyết định ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2017-2018

Lượt xem:2215 | lượt tải:503

Nội quy

Nội quy thi học kỳ

Lượt xem:4737 | lượt tải:0

Số 47/2012

Tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia

Lượt xem:9418 | lượt tải:1491

58/2011/TT-BGDĐT

Quy chế đánh giá xếp loại học sinh

Lượt xem:2395 | lượt tải:525
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây