Ngoại khóa an toàn giao thông tại trường THCS Chu Văn An - Năm học: 2018-2019

Thứ ba - 09/10/2018 18:16
Ngoại khóa "An toàn giao thông" năm 2018 của trường THCS Chu Văn An - Tam kỳ - Quảng Nam.
MC

Tai nạn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối đang được xã hội quan tâm và trở thành hiểm họa đối với bất kì ai khi tham gia giao thông.Trên thực tế tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có hơn ba mươi người chết và bị thương. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh. Vậy tuổi trẻ học đường phải suy nghĩ và hành động thế nào để góp phần làm giảm tai nạn giao thông cho xã hội. Chính vì lẽ đó để  hưởng ứng tháng An toàn giao thông trong năm, sáng ngày 28/9 /2018 vừa qua, Liên đội trường THCS Chu Văn An- TP Tam Kỳ đã kết hợp với Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Nam, Cửa hàng Hon đa Cotimex, Ngân hàng ACB tổ chức buổi ngoại khóa ATGT.
   Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được nghe đại diện Phòng CSGT tỉnh Quảng Nam thông tin nhanh về tình trạng học sinh vi phạm các quy định khi tham gia giao thông, với các lỗi chủ yếu như: vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, phần đường, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, đi hàng hai, hàng ba, đánh võng... gây mất trật tự an toàn giao thông và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông. Đồng thời phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, tập trung vào kỹ năng tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông như: tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ; cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra; các biển báo và tín hiệu đèn giao thông; kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ; các nguy cơ mất an toàn giao thông và biện pháp phòng tránh... hướng dẫn những thủ tục cần thiết khi đăng ký xe máy điện, xe đạp điện,… Qua đó nhằm tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh. Buổi ngoại khóa đã đem lại không khí vui tươi, hài hước, đồng thời trang bị thêm nhiều kiến thức cho học sinh về luật giao thông đường bộ, an toàn khi tham gia giao thông với nhiều trò chơi hấp dẫn cho học sinh. Các em đã tham gia tích cực để có thêm những kiến thức về văn hóa khi tham gia giao thông, tạo sân chơi bổ ích, buổi ngoài giờ lên lớp hấp dẫn. Các đơn vị, tổ chức nói trên đã hỗ trợ tiếp sức cho học sinh của nhà trường hơn 50 chiếc nón bảo hiểm, 17 chai dầu nhớt chính hãng hon đa. Đặc biệt với 40 phần quà, mỗi phần quà là hai bộ quần áo tặng cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập từ Cửa hàng Honda Cotimex.
    Sau buổi ngoại khóa nhiều em HS đã có nhận thức đúng về việc tham gia giao thông của bản thân. Cảm ơn các đơn vị đã kết hợp và hỗ trợ cho HS trong buổi ngoại khóa.

Văn nghệ mở đầu

Tiết mục song ca của 2 Cô giáo
Học sinh tham gia trả lời câu hỏi
Học sinh tham gia minh họa