TẾT TRỒNG CÂY

Thứ hai - 22/02/2021 08:39
"Mùa xuân là tết trồng câyLàm cho đất nước càng ngày càng xuân"
Giáo viên trường THCS Chu Văn An

Thực hiện Công văn số 244/UBND-QLĐT ngày 03/02/2021 của UBND thành phố Tam Kỳ về việc tổ chức ra quân trồng cây đầu năm nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; Trường THCS Chu Văn An đã tổ chức ra quân đồng loạt thực hiện “Tết trồng cây” Xuân Tân Sửu năm 2021 vào lúc 07h00 ngày 17/02/2021 (nhằm ngày mùng 06/01 năm Tân Sửu).

Năm nay, trong không khí tưng bừng của cả nước, toàn Đảng, toàn dân ta đang nô nức thi đua lập thành tích “Mừng Đảng, mừng xuân” dưới sự chỉ đạo của BGH trường THCS Chu Văn An tập thể giáo viên, nhân viên đã thực hiện Lễ ra quân phát động Tết trồng cây năm 2021, trong đợt này nhà trường sẽ trồng mới thêm 10 cây xanh. Trong quá trình trồng cây, nhà trường đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn hướng dẫn cụ thể kỹ thuật trồng cây, cách chăm sóc cây để cây trồng có tỷ lệ sống cao.và đồng thời kêu gọi các ban ngành đoàn thể, các tổ chức và các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhà trường về cây giống cũng như về tài chính để nhà trường tiếp tục trồng nhiều cây hơn nữa trên khuôn viên của nhà trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần giáo dục học sinh về tầm quan trọng và truyền thống tốt đẹp của việc trồng cây làm đẹp cảnh quan, bảo vệ môi trường.

Trồng cây rồi, một việc hết sức quan trọng là chăm sóc và bảo vệ cây trồng làm sao cho sống và có hiệu quả mới là vấn đề cần thiết, nhà trường, các thầy cô giáo, các em học sinh hãy chung tay, góp sức trong việc chăm sóc và bảo vệ cây trồng, BCH liên Đội sẽ phân công cho mỗi chi đội chăm sóc và bảo vệ 01 cây, coi đó là 01 tiêu chí thi đua trong mỗi năm học, các em không được bẻ cây, trèo cây hay bứt lá. Sau này khi lớn lên, mỗi khi trở về thăm lại mái trường xưa các em có quyền tự hào rằng ở nơi ấy, hàng cây ấy em đã từng chăm sóc, nó đã gắn liền với bao kỷ niệm thời thơ ấu của em. Tết trồng cây là một phong trào thực sự có ý nghĩa, xuất phát từ một việc làm nhỏ nhưng giúp nâng cao nhận thức cho các em học sinh về vấn đề bảo vệ môi trường sống. Đặc biệt trong thời điểm con người đang phải gồng mình chống chọi với sự biến đổi khí hậu ngày một khắc nghiệt hiện nay. Qua đó chúng ta sẽ có ý thức hơn với mỗi việc làm, hành động của mình trong việc bảo vệ môi trường sinh thái. Thực hiện lời Bác dạy: "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", Tết trồng cây đã thực sự trở thành nét văn hóa giàu ý nghĩa nhân văn trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Với những ý nghĩa to lớn ấy, tập thể giáo viên nhân viên nhà trường quyết tâm ra quân phát động phong trào tết trồng cây- đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Buổi lễ ra quân trồng cây diễn ra thành công tốt đẹp. Nhân dịp năm mới, xin gửi tới các thầy cô giáo, các em học sinh lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Thanh Dung

Nguồn tin: Trường THCS Chu Văn An- thành phố Tam Kỳ- tỉnh Quảng Nam: