Khuyến học vững bước đến trường

Thứ bảy - 09/10/2021 08:04
VỮNG BƯỚC ĐẾN TRƯỜNG
Trường THCS Chu Văn An
Trường THCS Chu Văn An

                                                 VỮNG BƯỚC ĐẾN TRƯỜNG

          Thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội nói chung và chi hội khuyến học Trường THCS Chu Văn An đã tích cực tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Trong những năm qua, dưới sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự chung tay vào cuộc của toàn xã hội, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong nhà trường đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đáp ứng nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Hoạt động khuyến học đã gắn kết gia đình với nhà trường và xã hội, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn phường An Sơn cũng như thành phố Tam kỳ.
          Trong những năm qua, Hội khuyến học Trường THCS Chu Văn An luôn là người bạn đồng hành, chia sẻ và chung vui trên con đường gặt hái thành công của các em học sinh, là bước đệm giúp học sinh và giáo viên thêm tự tin hoàn thành nhiệm vụ, là ngọn đuốc thắp lên ngọn lửa yêu thương, sẻ chia đối với các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn, yếu thế tiếp bước trong phong trào học tập của mình.
          Với tinh thần đó, ngày 4/10/2021 vừa qua, Trụ trì chùa Kỳ Viên đã trao 16 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 1.600.000 nghìn đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, vượt khó trong học tập. Ngoài ra, hội Khuyến học thành phố Tam kỳ được sự hỗ trợ của các dợn vị đóng trên địa bàn thành phố như Panko, Hoa Sen, khối doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đã trao 25 phần quà, mỗi phần trị giá 800.000 cho các em có hoàn cảnh khó khăn, những món quà nhỏ, nhất là đúng thời điểm dịch bệnh Covid có nhiều diễn biến phức tạp, thì có lẽ đây chính là nguồn động viên cho các em về vật chất lẫn tinh thần giúp các em vững bước hơn trên con đường tới trường.
hinh11
hinh21
            Trụ trì Chùa Kỳ Viên trao quà cho các em vượt khó trong học tập
hinh41hinh31

                   Học sinh nhận quà từ Hội Khuyến học thành phố Tam kỳ
          Có thể nói rằng khuyến học, khuyến tài đã trở thành một ngọn đèn sáng, hoàn thành nhiệm vụ dẫn đường chỉ lối cho học sinh đạt được nhiều thành tích nổi bật, góp phần làm rạng danh đất nước. Vì thế đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao cả, góp phần động viên, chia sẻ, vinh danh các em học sinh, thầy cô giáo đã có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, giảng dạy.
 

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Thu Trrang

Nguồn tin: Trường THCS Chu Văn An- thành phố Tam Kỳ- tỉnh Quảng Nam:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,057
  • Tháng hiện tại34,024
  • Tổng lượt truy cập3,709,145

Lịch

Lịch kiểm tra thường xuyên, định kỳ đối với học sinh

Lượt xem:3242 | lượt tải:842

Số 2573/QĐ-UBND

Quyết định ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2017-2018

Lượt xem:2215 | lượt tải:503

Nội quy

Nội quy thi học kỳ

Lượt xem:4737 | lượt tải:0

Số 47/2012

Tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia

Lượt xem:9418 | lượt tải:1492

58/2011/TT-BGDĐT

Quy chế đánh giá xếp loại học sinh

Lượt xem:2397 | lượt tải:525
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây