CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
SINH HOẠT 20/10/2020

SINH HOẠT CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Để chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, vào lúc 14h 30 ngày 20/10/2020 trường THCS Chu Văn An đã tổ chức buổi sinh hoạt nhằm tôn vinh những CB-GV-CNV nữ trong không khí vui tươi và đâỳ ý nghĩa.

Đến tham gia sinh hoạt gồm toàn thể CB-GV-CNV  nhà trường. Buổi sinh hoạt còn được nghe  bài chia sẻ của cô Nguyễn Thị Thu Vân –PHT, CT Công đoàn nhà trường phát biêủ về nguồn gốc, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các thời kì và cô Trần Thị Thùy Linh  tổng kết công tác nữ công trong nhà trường trong năm học vừa qua.

Nhằm tạo sân chơi để tăng thêm tính đoàn kết,thân thiện trong nữ CB,CC,VC trong nhà trường, BCH Công đoàn nhà trường còn tổ chức cuộc thi “ Kết nối đồng đội” với  việc tham gia trò chơi liên hoàn, gồm : Kết nối, hiểu ý, tiếp sức.

Chặng 1: Kết nối: Gồm 4 thành viên. Đây là trò chơi mà các thành viên phải phối hợp nhịp nhàng và thống nhất. BTC dùng dây để cột chân các thành viên trong đội lại với nhau. Các thành viên sẽ phải di chuyển 1 đoạn đường nhất định trong tình trạng bị nối lại với nhau theo chuỗi mắc xích. Các thành viên phải thống nhất cách thức di chuyển để có thể hoàn thành quãng đường. Người cuối cùng của Đoàn kết nối vừa chạm vào vạch đích thì GK sẽ phát lệnh cho thực hiện tiếp chặng đua 2

Chặng 2 “Hiểu ý”: có 2 thành viên tham gia, mỗi thành viên thực hiện 1 thử thách diễn đạt bằng hành động để người kia đoán ra câu ca dao, tục ngữ về chủ đề phụ nữ VN, gia đình; xong, BTC sẽ giao tên 1 thành viên HĐSP, người thứ 2 sẽ dùng hành động diễn tả để người kia đoán ra tên thành viên đó. Hoàn thành xong BTC sẽ phát lệnh tham gia chặng cuối

Chặng 3: “Tiếp sức”: thực hiện trò chơi dân gian đổ nước vào chai, 2 thành viên còn lại tham gia thi, các đội chơi dùng tay múc nước tiếp cho đồng đội tại vị trí quy định, người còn lại sẽ nhận nước và cho vào chai, mực nước của đội nào đầy trước sẽ thắng.

Các nữ đoàn viên của các tổ đã tham gia rất hăng hái, nhiệt tình. Những  hoạt động có ý nghĩa này không chỉ  mang laị không khí vui tươi , phấn khởi  mà còn góp phần động viên, khích lệ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường đoàn kết, gắn bó để tiếp tục cống hiến sức lực, trí lực để xây dựng hình ảnh người phụ nữ thời đại mới “Tự tin-Tự trọng-Trung hậu-Đảm đang”, là cơ sở quan trọng giúp trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

Tác giả bài viết: Người đưa tin: Phương Trần (Tổ Xã hội)

Nguồn tin: Trường THCS Chu Văn An- thành phố Tam Kỳ- tỉnh Quảng Nam: