KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2024-2025

THCS CHU VĂN AN
KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2024-2025 THCS CHU VĂN AN
                     KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2024-2025 TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

Trong không khí tưng bừng của những ngày tháng 9 lịch sử, hòa vào không khí hân hoan trong ngày hội đến trường của trẻ em trên toàn quốc. Sáng  ngày  5/9/2024 thầy và trò trường THCS Chu Văn An  đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2024-2025 - năm học với bao khát vọng cất cánh bay xa của nhà trường.
lkg1
Thật vinh dự khi trường THCS Chu Văn An luôn nhận được sự chỉ đạo, động viên khích lệ kịp thời của các cấp lãnh đạo, sự quan tâm của các bậc phụ huynh đã gắn bó với trường từ những ngày đầu thành lập. Đến dự trong buổi Lễ khai giảng năm học mới hôm nay, về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Ngọc Dũng- phó Bí thư- Chủ tịch HĐND Phường An Sơn, ông Nguyễn Văn Mẫn – ĐUV- Phó chủ tịch HĐND Phường An Sơn, ông Đoàn Văn Ngọc Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường An Sơn, về phía hội phụ huynh có ông Phan Văn Nhân Trưởng Ban cha mẹ học sinh của trường, cùng BGH và đặc biệt là sự có mặt của  48  cán bộ, GV, nhân viên và 887 học sinh toàn  trường.
lkg2
Mở đầu Lễ khai giảng là những tiết mục văn nghệ sôi động và đầy hấp dẫn chào đón năm học mới với khí thế mới của niềm vui đến trường. Tiếp đó là nghi lễ trang nghiêm cùng những  giai điệu thân thương, sâu lắng của phút sinh hoạt truyền thống. Những âm hưởng  ấy đã đưa các em đến một bầu không khí thiêng liêng và vô cùng xúc động của buổi lễ.
lekhaigiang
Trong năm học này, Trường  vui mừng đón gần 250  học sinh mới, đó là các em học sinh lớp 6  nâng tổng số học sinh toàn trường lên 887 em. Sự tin tưởng, đồng hành của các bậc phụ huynh tại Phường An Sơn  nói riêng và cả Thành Phố  nói chung chính là nguồn động lực, cổ vũ lớn đối với thầy trò nhà trường.
Tiếp theo, cô Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Vân đã đọc toàn văn bức thư của Chủ tịch nước Tô Lâm gửi các nhà trường nhân dịp năm học mới. Bức thư có ý nghĩa trang trọng nhấn mạnh thực hiện tốt chủ đề năm học đã đề ra là: “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”.
lkg4
Như một thông lệ tốt đẹp, bài phát biểu của thầy Hiệu trưởng Phan Văn Dung đã truyền lửa đam mê nhiệt huyết đến mỗi thành viên của trường trên hành trình thực hiện những mục tiêu giáo dục trước mắt. Trong giây phút lắng đọng đó, lời phát biểu, chúc mừng ngắn gọn mà gần gũi, ấm áp của thầy đã khơi dậy trong  lòng các em khát khao được hòa mình vào không khí thiêng liêng của ngày khai trường, của niềm vui được gắn bó, học tập và cống hiến dưới mái trường THCS Chu Văn An thân thương giàu thành tích này. Niềm vui đó của các em càng trở nên rộn ràng, háo hức hơn khi thầy Hiệu trưởng đánh hồi trống báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tiếng trống  trường đang  rộn  rã vang lên  với bao dự định, bao ước mơ, bao khát vọng được chắp cánh từ ngôi trường thân yêu này.
lkg5
Sau phần Lễ, nhà trường tổ chức phần Hội để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh với những trò chơi dân gian truyền thống, tất cả đều diễn ra trong không khí vui tươi, rộn ràng theo tinh thần ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.
Tiếng trống trường đã điểm! Năm học mới 2024-2025 đã bắt đầu với những thuận lợi và không ít thách thức đòi hỏi sự quyết tâm cao hơn nữa của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh  với phương châm “Lấy học sinh làm trung tâm”, “Lấy nhà trường làm nền tảng”, “Lấy nhà giáo làm động lực”. Cuối cùng xin chúc mừng sự thành công tốt đẹp của Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025 của Trường THCS Chu văn An.  Đây sẽ là khởi đầu cho một năm học mới thành công rực rỡ!

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Thanh Dung

Nguồn tin: THCS CHU VĂN AN TAM KỲ QUẢNG NAM: